DRACO VIETNAM Cung Cấp Dịch Vụ Khai Thuê Hải Quan Trọn Gói

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, luôn có rất nhiều những công văn, văn bản pháp luật mới được ban hành và các luật lệ cũng chồng chéo lên nhau nên rất khó để một công ty có thể giải quyết nhanh chóng và chính xác nếu không có bộ phận chuyên biệt. Lúc này, việc tìm đến một dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói chuyên nghiệp chính là hướng giải quyết tốt nhất, gọi ngay DRACO VIETNAM với số 0914919799 (Zalo) để được tư vấn và báo giá.

1. Thế nào là dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói?

Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói có nghĩa là công ty dịch vụ sẽ giúp bạn tư vấn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ sau đó tiến hành khai thuê hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu và hoàn thành thông quan. Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp sẽ nắm rõ về những thủ tục hải quan, chứng từ hải quan, thông quan cũng như đã quen cách làm việc với các cơ quan để hàng hóa được thông quan nhanh chóng.

dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói

DRACO VIETNAM cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói

Có hai hình thức dịch vụ khai thuê hải quan:

Khai thuê hải quan: Đơn vị dịch vụ sẽ dùng danh nghĩa của chủ hàng để xử lý các thủ tục thông quan, không xuất hiện tên pháp nhân hay cá nhân làm dịch vụ trên các chứng từ hải quan và mọi chữ ký đều là chữ ký số. Bên dịch vụ khai thuê hải quan sẽ không chịu trách nhiệm về tính đúng đắn của nội dung tờ khai cũng như các vấn đề liên quan đến pháp lý hàng hóa.

Đại lý hải quan: Đơn vị dịch vụ sẽ dùng tên pháp nhân để đứng tên và chữ ký số của mình để truyền tờ khai, sao y chứng từ nộp hồ sơ hải quan. Dựa vào hợp đồng đại lý được ủy quyền bởi chủ hàng, công ty dịch vụ sẽ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi ủy quyền.

Khai thuê hải quan là một trong những khâu rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa được thông quan ở các cửa khẩu, cảng biển hay sân bay. Khách hàng nên đưa thông tin kỹ càng, cẩn thận tránh thiếu thông tin và trao đổi thường xuyên với đơn vị dịch vụ để tránh xảy ra sai sót. Hiện nay nhờ có công nghệ mà quá trình khai thuê hải quan đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

2. Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói có quy trình như thế nào?

Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan
Một bộ hồ sơ khai chứng từ hải quan bao gồm:
Tờ khai vận chuyển.
Hợp đồng thương mại (Purchase Order Or Contract)
Hóa đơn thương mại (invoice)
Vận đơn chính thức (Bill of Lading/Airway Bill)
Phiếu đóng gói (Packing List)
Giấy phép, Giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu có)
Bảo lãnh của ngân hàng/tổ chức tín dụng với hàng hóa cần vận chuyển (nếu được cơ quan hải quan yêu cầu).
Giấy phép nhập khẩu hoặc xuất khẩu và/hoặc giấy phép vận chuyển của các cơ quan quản lý nhà nước (nếu có)
Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật (nếu có)
Nộp tờ khai hải quan
Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ hải quan thì sẽ đến bước nộp tờ khai lên hệ thống hải quan điện tử và chờ kết quả phân luồng hệ thống.
Tờ khai luồng xanh: Luồng xanh có nghĩa là được miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ và hàng hóa. Nếu như là luồng xanh có điều kiện thì phải xuất trình thêm các chứng từ bổ sung như giấy chứng nhận xuất xứ C/O, giấy kiểm tra chất lượng, giấy nộp thuế,…
Tờ khai luồng vàng: Hải quan sẽ kiểm tra chi tiết hồ sơ đã nộp và kiểm tra thêm một số giấy tờ khác như C/O, giấy phép, kiểm dịch,…mà không kiểm tra thực tế hàng hóa.
Tờ khai luồng đỏ: Với luồng đỏ thì lô hàng bị kiểm tra ở mức cao nhất với nhiều thủ tục và tốn chi phí, thời gian, công sức nhất. Hải quan sẽ kiểm tra chi tiết hồ sơ và tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa.

Nếu đăng ký kiểm hóa, dịch vụ sẽ cử nhân viên xuống cảng làm thủ tục hạ hàng đưa vào khu kiểm hóa, rồi liên hệ với cán bộ hải quan xuống cùng làm thủ tục kiểm tra.
Thông báo thuế phải nộp và nộp hộ nếu khách hàng có nhu cầu
Công ty dịch vụ sẽ thông báo số thuế cần nộp và nộp hộ nếu khách hàng có nhu cầu, thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định: nộp ngay, ân hạn, bảo lãnh ngân hàng…
Thông quan tờ khai và lấy hàng

Trên đây là chi tiết về khai thuê hải quan cũng như quy trình thực hiện khai báo của dịch vụ khai thuê hải quan tại DRACO VIETNAM ở TpHCM. Với kinh nghiệm làm thủ tục thông quan chuyên nghiệp, DRACO VIETNAM sẽ là lựa chọn hợp lý nhất giúp bạn có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm công sức đi lại và xử lý các vấn đề gọn gàng hơn.

DRACO VIETNAM
69/47 Lý Thường Kiệt, P.4, Q.GV, TpHCM
0914919799
info@draco.vn